สวัสดีค่ะ เป็นไงกันบ้างค่ะทุกท่าน 
 
จริงๆคิดว่าจะอัพบล็อคเมื่อวาน เพราะมีเรื่องอยากเล่า แต่ว่านั่งทำไรเพลินๆก็เลยไม่ได้อัพเลย 555 ไม่เป็นไร มาอัพวันนี้ 2 อย่างเลยแล้วกัน
 
 
เอาล่ะ เริ่มจากเมื่อวานก่อนค่ะ
 
คือ เนื่องจากว่าเดี๋ยวนี้ทำงาน กลับเช้า (เช้าจริงนะ หลักตี) ออกก็เช้า (สัก 7โมง ก็.... เอาเป็นว่าเช้าแล้วกันค่ะ) ก็รู้สึกว่าไม่ค่อยได้เห็นอะไร หรือสังเกตุอะไรแถวบ้านเท่าไหร่ค่ะ

จนเมื่อวานนี้ ลงรถเมล เห็นสิ่งๆหนึ่งค่ะ
รางรถไฟฟ้าค่ะ มันมาแล้วววววว >< แต่ใช้จริง คงอีกหลายปี แต่ประเด็นคือ ไม่ได้สังเกตเลยค่ะ ทั้งๆที่ออกจากบ้านทุกวัน (ตรงหน้าบ้านยังไม่ถึงนะคะ แต่ตรงด้านข้างๆ ถึงแล้ว><

เอาไปอีกรูปค่ะ


 
 
เอาล่ะ เรื่องต่อมา (ตามชื่อเรื่องเลยค่ะ มี 2 เรื่อง><)

วันนี้ไปงานหนังสือมาค่ะ ปกติแล้วงานหนังสือตอนเดือนตุลา จะมีของน้อยกว่าตอนเดือนเมษา
คราวนี้ก็ถือว่าไม่น้อยนะคะ (แต่ก็ยอมรับค่ะ ว่าตอนเดือนเมษายนนิ ของเยอะจริงๆ)

ได้ของมาเยอะเลยค่ะ ไปกับพี่มิตร ตอนแรกพี่แกว่า จะไปซื้อหนังสือเกี่ยวกับหุ้น ส่วนเราก็คิดว่าคงไปซ์้อโคนันที่ออกใหม่มั้ง ก็ไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษที่จะไปซ์้อ

แต่พอไปถึง ชีวิตจริง กลับไม่เป็นอย่างที่คิด เดินเจอบูทหนึ่ง มีจิ๊กซอมิคุ น่ารักมาก แล้วก็หนังสือนิยาย หนังสือการ์ตูน และอื่นๆ หลังจากช่วยกันหยิบตามที่เจ้าตัวต้องการแล้ว ตอนจ่ายเงินแทบจะกรีดเลือดกันเลย รวมเงินกันแล้วเกือบไม่พอ 5555 ดีนะที่ยังพอ มีเงินจ่ายกัน -*-
(วันหลังคงต้องวางแผนกลยุทธการซื้อใหม่ล่ะ อย่าเดินเข้าของที่เงินจะหายง่ายเร็วไป><)

หลังจากที่กระเป๋าแบนกันไปแล้ว เราก็ต้องรีบไปหาสินทรัพย์มาเติมให้กระเป๋าหนักขึ้น โดยการเดินเข้าไปภายในหอประชุม คนแน่นมากเลย อาจจะเพราะเป็นวันแรกๆด้วยก็ได้ ไม่เคยเจอคนเยอะตั้งแต่ต้นทางมาก่อน (หรือเพราะปกติจะไปเช้าก็ไม่รู้ วันนี้ไปบ่ายค่ะ)

สนุกมากเลย เดินดูก็ได้ของอีก (โดยมากก็เป็นการ์ตูนแหละนะ) ซื้อนิยายให้แม่ด้วย ได้ซ์้อหนังสือของมุนินด้วยค่ะ หลังจากที่ซื้อเล่ม 2 แล้วไม่ได้ซ์้ออีกเลย ได้แต่แอบไปยืนอ่านในร้านหนังสือ และคิดว่าจะมาซื้อในงานหนังสือๆๆๆ หลายรอบและ (ขอโทษมุนินด้วยนะ วันนี้ได้ซื้อแล้วนะคะ ^^) 

จำได้ว่า ครั้งแรกที่ซื้อมุนิน มุนินเซ็น+ วาดรูป ให้ด้วยค่ะ น่ารักมากเลยค่ะ ติดตามเรื่อยมาเลยค่ะ แต่ชอบเดินแล้วไม่เจอ เลยไม่ได้ซื้อสักที ต้องขอโทษด้วยนะคะ


ไปงานหนังสือคราวนี้สนุกดีค่ะ ไม่ร้อนมาก เฮฮา คนเยอะหน่อย ก็ค่อยๆเดินกันไป พี่มิตรก็ฮาดี (ฮาสม่ำเสมอมากค่ะ 555)

หลังจากไปงานหนังสือกลับมา ก็มานั่งวาดรูปที่จามจุรีสแควค่ะ
หลังจากที่ไม่ได้วาดรูปนาน รู้สึกว่ามือแอบตกเหมือนกัน แล้วก็มือสั่นตอนวาดด้วย สงสัยเพราะถือของหนักอ่ะคะ รู้สึกว่ามือสั่นๆตลอดเลยตอนวาด แอบเซ็งเหมือนกัน 555 แต่ก็ออกมาโอเคนะคะ

 

จะว่าไป พอมาคิดดูอีกที เหมือนคนจะทำเทคนิคนี้น้อยนะคะ คือลงดินสอ แล้วก็เอาปากกาสีเส้นเล็กๆมาสานเส้น ลงสีตาม (คือตอนแรกที่ทำ ลองดูแล้วชอบค่ะ เลยทำต่อหลายรูป แต่มาคิดดูอีกที ก็เหมือนไม่เคยเห็นใครทำนะ แต่แบบนี้ก็สนุกดีนะคะ)


Snow Miku เสร็จแล้วค่ะ ^^~ 


ขอบคุณที่อ่านกันจนจบนะคะ จะพยายามไม่ดองเค็มบล็อคแล้วค่ะ แล้วก็จะพยายามหาอะไรมีสาระมาอัพบ้าง (เดี๋ยวนี้เริ่มอัพเหมือนไดอารี่ 555) 
 

edit @ 20 Oct 2013 22:49:03 by iiws

edit @ 20 Oct 2013 22:55:48 by iiws

edit @ 20 Oct 2013 23:22:18 by iiws

Comment

Comment:

Tweet

เดินผ่านแค่บูทแรก กระเป๋าเบาเรย แต่หนังสือหนักแทน (วันหลังจะระวังให้มากกว่านี้ โอ๊สสส!!!)

#1 By Shashamaru (27.55.238.5) on 2013-10-21 17:58